Điều khoản rủi ro giao dịch - Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Châu Á Thái Bình Dương

(Dành cho khách hàng giao dịch chứng khoán trực tuyến)

Những rủi ro được liệt kê dưới đây là những rủi ro liên quan đến giao dịch trực tuyến đã được nhận diện cho đến thời điểm hiện tại. APEC sẽ bổ sung khi có những rủi ro phát sinh, Nhà đầu tư chỉ nên tiến hành giao dịch khi đã hiểu và chấp nhận các rủi ro tiềm ẩn được công bố dưới đây:

I. Các rủi ro phát sinh từ giao dịch trực tuyến

Mặc dù APEC cam kết cố gắng hết sức trong việc mang lại cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất và giảm thiểu rủi ro,

Giao dịch trực tuyến vẫn tiềm ẩn rủi ro phát sinh từ thiết bị, đường truyền hoặc bên thứ ba cung cấp dịch vụ ngoài sự kiểm soát của APEC và Khách hàng.

Dưới đây là những rủi ro sau có thể gặp phải trong quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến:

 • Rủi ro các phần cứng, phần mềm không hoạt động hoặc hoạt động không đúng chức năng thiết kế do lũ lụt, hỏa hoạn, thiên tai, chập điện, hư hỏng tự nhiên, hành vi phá hoại hoặc gian lận của con người khiến cho lệnh giao dịch không được thực hiện hoặc được thực hiện nhưng không đúng với nội dung lệnh ban đầu.
 • Rủi ro đường truyền điện thoại hoặc internet của nhà cung cấp dịch vụ gặp sự cố kỹ thuật hoặc quá tải
 • Rủi ro thiết bị xử lý lệnh giao dịch bị ngừng hoạt động hoặc hoạt động chậm do tắc nghẽn bởi số lượng lệnh giao dịch vượt quá dung lượng thiết kế khiến cho lệnh giao dịch của Khách hàng không thực hiện được.
 • Rủi ro lệnh giao dịch một khi đã được Quý Khách hàng gửi đi thì không thể thu hồi và có thể tạo ra cho Khách hàng một nghĩa vụ thanh toán tiền hoặc chứng khoán ngay lập tức.
 • Rủi ro việc xác nhận các thông tin nhận dạng Quý Khách hàng (tên truy cập, mật khẩu truy cập, số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử) không thực hiện được dẫn đến lệnh giao dịch của Quý Khách hàng bị từ chối.
  Rủi ro thông tin bảng giá chứng khoán hoặc các thông tin phản hồi về việc nhận lệnh giao dịch, thực hiện lệnh giao dịch trên trang thông tin điện tử là không chính xác do độ trễ khiến cho quyết định giao dịch của Quý Khách hàng dựa trên các thông tin này bị sai lệch.
 • Rủi ro các thông tin nhận dạng Quý Khách hàng (tên truy cập, mật khẩu truy cập, số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử) bị bên thứ 3 chiếm đoạt bằng các thủ đoạn bất hợp pháp, sau đó thực hiện các giao dịch ngoài ý muốn của Quý Khách hàng trên tài khoản của Quý Khách hàng.
 • Rủi ro các thông tin cần bảo mật liên quan đến Quý Khách hàng hoặc giao dịch của Quý Khách hàng bị lộ ra bên ngoài trong quá trình gửi và nhận thông tin từ APEC.

II. Miễn trừ trách nhiệm

Người sử dụng được khuyến cáo đọc các Điều Khoản Miễn Trừ Trách Nhiệm khi tham gia giao dịch chứng khoán. Việc tham gia này được hiểu là Người sử dụng đã đồng ý hoàn toàn và chịu sự ràng buộc bởi Điều Khoản Miễn Trừ Trách Nhiệm. Công ty Chứng khoán không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ sai sót hoặc thiệt hại nào phát sinh do:

 • Khách hàng cung cấp thông tin chậm trễ, thiếu sót hay không chính xác dẫn đến không sử dụng được Dịch vụ Giao dịch điện tử và/hoặc thực hiện Giao dịch điện tử;
 • Lỗi của bất kỳ bên thứ ba nào, bao gồm cả những đối tác của Công ty Chứng khoán trong việc cung cấp Dịch vụ Giao dịch điện tử;
 • Lỗi của Hệ thống hay bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào liên quan dẫn đến việc Hệ thống từ chối thực hiện Giao dịch điện tử của Khách hàng;
 • Công ty Chứng khoán thực hiện chậm trễ hay không thể thực hiện được trách nhiệm của mình theo đúng các điều khoản và quy định sử dụng Dịch vụ Giao dịch điện tử này do có sự trục trặc về máy móc, xử lý dữ liệu, thông tin viễn thông, thiên tai hay bất kỳ sự việc nào ngoài sự kiểm soát của Công ty Chứng khoán hay do hậu quả của sự gian lận, giả mạo của bất kỳ bên thứ ba;
  Việc sử dụng Dịch vụ Giao dịch điện tử và/hoặc thực hiện Giao dịch điện tử hoặc tiếp cận các thông tin mà Dịch vụ Giao dịch điện tử cung ứng của những người được Khách hàng ủy quyền;
 • Việc Khách hàng để mất hay mất cắp Token, lộ tên truy cập, Mật khẩu đăng nhập, Mật khẩu giao dịch, Chữ kí điện tử và/hoặc các yếu tố định danh khác mà Công ty Chứng khoán cung cấp dẫn đến người khác dùng những thông tin này để sử dụng Dịch vụ Giao dịch điện tử và/hoặc thực hiện Giao dịch điện tử hoặc tiếp cận những thông tin mà Dịch vụ Giao dịch điện tử cung ứng.

III. Trợ giúp

Trong trường hợp Quý khách hàng phát hiện người khác sử dụng mật khẩu truy cập và thực hiện các giao dịch trái phép hoặc có vướng mắc liên quan đến Dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến và các tiện ích (tư vấn dịch vụ, hỗ trợ giao dịch, kỹ thuật…), Quý Khách hàng vui lòng liên hệ với Cán bộ quản lý tài khoản hoặc gọi điện thoại đến số Tổng đài: 024 3573 0200 Máy lẻ 100 để đươc giải đáp và hướng dẫn chi tiết.

 

Trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến và các tiện ích do APEC cung cấp!